ในการรวบรวมเห็ดใน Disney Dreamlight Valley ให้มากขึ้น ผู้เล่นจะต้องเพิ่มระดับความสนิทสนมกับ NPC เพื่อปลดล็อกการอัปเกรด Watering Can

แหล่งข้อมูลหนึ่งที่เหล่า Dreamers จะต้องรวบรวมบ่อยๆ ระหว่างการผจญภัยใน Disney Dreamlight Valley คือเห็ด เห็ดฝาขาวจิ๋วนี้ใช้ทำอาหารได้หลากหลายสูตร เช่น พิซซ่าเห็ด เสียบไม้ผัก และเห็ดผัด นอกจากนี้ ผู้เล่นจะต้องใช้ Mushrooms เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของภารกิจ ภารกิจ Star Path แบบสุ่ม และเป้าหมายของ Dreamlight ตามธรรมชาติ การรู้ว่าจะหาและปลูกส่วนผสมของเชื้อรานี้ได้ที่ไหนใน Disney Dreamlight Valley จะเป็นประโยชน์สำหรับนักผจญภัยในระหว่างการเดินทาง

หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเห็ดใน Disney Dreamlight Valley ผู้เล่นสามารถเปิดคอลเลกชันของพวกเขาในเมนูหยุดชั่วคราวและเลือกแท็บส่วนผสม ในส่วน “เครื่องเทศและสมุนไพร” ผู้เล่นจะพบเห็ด ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายในราคา 30 เหรียญสตาร์ และฟื้นฟูพลังงาน 105 หากใช้ไป

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลสำคัญที่ผู้เล่นควรตรวจสอบคือ ” Where To Find It: Glade of Trust” Glade of Trust เป็นไบโอมในหุบเขาที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Peaceful Meadow เข้าโซนแฟนต้องใช้ 5,000 Dreamlight เมื่อเข้าถึงไบโอมได้ ผู้เล่นจะสามารถค้นหาเห็ดทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการทำอาหารและการแสวงหา

อย่างไรก็ตาม หลังจากการออกหาอาหารหลายครั้งใน Glade of Trust เหล่าผู้ช่วยให้รอดของ Disney Dreamlight Valley อาจตระหนักว่ามีโหนดเห็ดไม่มากนักที่จะรวบรวมจากภายในพื้นที่ สถานการณ์นี้เกิดจากปัญหาสองประการใน Disney Dreamlight Valley ประการแรก ครึ่งหนึ่งของ Glade of Trust ถูกปิดกั้นในตอนแรก ต่อไป นักฝันไม่สามารถเก็บเห็ดจากแผ่นพุ่มไม้ที่เสียหายซึ่งกระจายอยู่ทั่วบริเวณนั้นได้

โชคดีที่ช่อง YouTube GosuNoob ได้ค้นพบวิธีแก้ปัญหาสองข้อนี้เกี่ยวกับการรวบรวมเห็ดใน Disney Dreamlight Valley เพื่อแก้ปัญหาแรกในส่วนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ของบึง

ผู้เล่นสามารถเข้าสู่โหมด Furniture/Build และย้ายจุด Wishing Well ที่เดินทางอย่างรวดเร็วไปยังฝั่งตรงข้ามของลำห้วย การกระทำนี้ทำให้แฟนๆ เข้าสู่พื้นที่จำกัดและรวบรวมเห็ดที่วางไข่ได้

วิธีที่สองคือการได้รับการอัพเกรด Watering Can พิเศษที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถกำจัดพุ่มไม้ที่เสียหายซึ่งปิดกั้นเส้นทางไปยังฝั่งตรงข้ามของ Glade of Trust กระป๋องรดน้ำยังใช้เพื่อชำระเชื้อราที่เสียหายซึ่งอยู่รอบไบโอมและผลิตเห็ดธรรมดา ในการอัปเกรด Watering Can นี้

ผู้เล่นจะต้องเพิ่มระดับความสนิทสนมกับ Merlin เป็น 8 หลังจากนั้นเขาจะมอบ Friendship Quest “The Final Trial” การทำภารกิจให้สำเร็จจะเป็นการปลดล็อคการอัปเกรด ทำให้ผู้เล่นสามารถรวบรวมจากทุกโหนดเห็ดที่เป็นไปได้ใน Disney Dreamlight Valley

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://pleodinosaur.com/